Đi Tìm Bàn Chải Đánh Răng Cho Bé Phù Hợp Theo Từng Độ Tuổi

Để chọn được một loại bàn chải đánh răng cho bé phù hợp theo mỗi độ tuổi khác nhau không phải là điều đơn giản. Các mẹ bỉm nếu quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng nhà KhaSa tìm hiểu những loại bàn chải nào phù hợp cho bé nhà mình nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Bàn chải đánh răng cho bé dưới 1 tuổi

Bàn chải đánh răng cho bé

Bàn chải đánh răng cho bé dưới 1 tuổi

Link hình: 

https://phongkhamnhakhoa.com/huong-dan-cach-cham-soc-rang-sua-cho-be-trong-tung-giai-doan/

Vào khoảng từ 6 đến 8 tháng tuổi, các bé sẽ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Có nhiều bé có thể mọc sớm hoặc trễ hơn khoảng thời gian này một chút. Các mẹ không cần quá lo lắng đến vấn đề chọn bàn chải đánh răng cho bé ở giai đoạn này. Ở thời điểm này, các bé đa số mọc răng rất ít, chỉ khoảng vài chiếc mà thôi. Thêm nữa, đối với các bé dưới 1 tuổi, nướu đang còn yếu. Vì thế các mẹ có thể vệ sinh răng cho bé bằng gạc loại dùng để rơ lưỡi hoặc dùng bông mềm là được rồi. Và bàn chải đánh răng trong giai đoạn này chủ yếu cho bé phát triển khả năng điều khiển tay và hiểu hành động đánh răng là gì là chính.

Đến khi thời điểm bé mọc khoảng 8 chiếc răng và nếu răng hàm đang có dấu hiệu nhú lên thì rất cần thiết đánh răng. Vào lúc này, các mẹ nên chọn bàn chải nhỏ chuyên dùng cho bé và có xuất xứ rõ ràng nhé. Các mẹ nên chọn những loại bàn chải có đầu nhỏ, mềm và phù hợp với không gian miệng của bé.

Bàn chải đánh răng dành cho bé dưới 1 tuổi thường dài khoảng 10 – 12cm. Phần bàn chải dài từ 1.5cm đến 1.7 cm, chiều rộng khoảng 0.9 cm thì sẽ hợp với khuôn miệng để bé thao tác bằng tay được thuận lợi.

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi

Bàn chải đánh răng cho bé

Bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi

Link hình: 

https://muongiduocnay.com/danh-muc-khac/tre-em/tu-van-top-5-ban-chai-danh-rang-dien-tot-nhat-danh-cho-be/

Đây là thời gian mà các bé mọc răng hàm sữa sẽ đau hơn vì chiếc răng sẽ to hơn. Lợi của các bé sẽ bị sưng tấy và đau nhức. Đây cũng là lý do làm các bé khó chịu, quấy khóc hoặc làm nũng ba mẹ. Đôi khi, ở thời điểm mọc răng, các bé cũng sẽ có dấu hiệu sốt hoặc là sút cân. 

Đây giai đoạn các bé hay có sở thích bắt chước người lớn. Lúc này các mẹ có thể dạy bé đánh răng bằng bàn chải với nước và tập cho trẻ súc miệng và phèo nước ra ngoài.

Các mẹ có thể lựa chọn những bàn chải có lông mềm, tay cầm ngắn, kích cỡ phù hợp với miệng bé. Nên cho bé đánh răng 1 lần trước lúc đi ngủ và có thể không cần dùng đến kem đánh răng.

Bàn chải đánh răng cho bé 2 tuổi

Khi bé đến tuổi này, răng sẽ được mọc đầy đủ và hoàn thiện hơn. Vì thế việc đánh răng sẽ rất quan trọng, nếu không răng của bé sẽ rất dễ bị sâu.

  • Đầu của bàn chải đánh răng luôn luôn phải nhỏ để phù hợp với miệng của các con. Nếu bàn chải đánh răng có đầu bàn chải lớn sẽ làm tổn thương đến các con.
  • Ngoài ra, các mẹ nên cân nhắc chọn đầu bàn chải đánh răng cho bé bằng hình tròn. Bởi vì khi sử dụng bàn chải đánh răng có đầu hình tròn, nướu của con sẽ tránh được các tổn thương không đáng có.  
  • Mặt khác, nếu một bàn chải đánh răng có thiết kế lạ mắt và có hình dáng các nhân vật mà bé yêu thích sẽ dễ dàng thúc đẩy các bé trong quá trình đánh răng. 
  • Lượng kem thích hợp cho bé chỉ vừa bằng một hạt đậu là đủ. 
  • Các mẹ có thể chọn những loại kem đánh răng có hương liệu và có mùi vị hấp dẫn như vị dâu chẳng hạn. 
  • Điều đặc biệt, các mẹ không nên để bé sử dụng chung kem đánh răng của người lớn. Lượng Fluor có trong kem đánh răng của người lớn không thích hợp với trẻ em. 

Mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn đánh răng cho bé đúng cách tại đây: 

https://www.youtube.com/watch?v=rj4ipYA6NW0 

Review một số bàn chải đánh răng hot hit cho bé

Bàn chải đánh răng cho bé

Bàn chải đánh răng 360 độ cho bé

Link hình: 

https://www.lazada.vn/products/ban-chai-danh-rang-xoay-360-do-cho-be-tu-6-thang-den-3-tuoi-hang-noi-dia-nhat-long-ban-chai-mem-xoay-360-do-khong-can-lat-nguoc-cho-be-cam-giac-danh-rang-that-de-dang-i365382766.html

Bàn chải đánh răng 360 độ có thiết kế độc đáo với nhiều lông chải ở các mặt. Đây là loại bàn chải có lông mềm, làm sạch được hết các góc cùng trong khoang miệng của bé. Bàn chải có tay cầm chống trơn trượt giúp bé dễ dàng cầm nắm. Với các bé nhỏ, khi đánh răng chủ yếu là nhai bàn chải, nên loại 360 độ này cực kỳ thích hợp. Bé nhai mặt nào thì lông bàn chải cũng phát huy tác dụng cả.  

Giá bán: dao động từ 60.000-90.000

Đánh giá

Đánh giá bàn chải đánh răng 360 độ cho bé

Đánh giá bàn chải đánh răng 360 độ cho bé

Link hình: 

https://shopee.vn/

Link bán:

https://shopee.vn/B%C3%A0n-ch%E1%BA%A3i-%C4%91%C3%A1nh-r%C4%83ng-360-%C4%91%E1%BB%99-Higuchi-cho-tr%E1%BA%BB-t%E1%BB%AB-0-1-tu%E1%BB%95i-H%C3%A0ng-Nh%E1%BA%ADt-i.2025255.92652911

Bàn chải đánh răng oral b cho bé

Bàn chải đánh răng Oral B

Bàn chải đánh răng Oral B

Link hình: 

https://tiki.vn/ban-chai-danh-rang-dien-cho-tre-em-oral-b-d100-p35886879.html

Bàn chải Oral B là dòng bàn chải điện, được sản xuất bởi thương hiệu của Mỹ. Với thiết kế là nhiều hình dáng khác nhau rất phù hợp cho bé. Bàn chải này được nha nha sĩ trên thế giới khuyên dùng, bởi chúng có khả năng làm sạch rất tốt. 

Các chuyển động của bàn chải xoay nhẹ nhàng giúp làm sạch và dịu nhẹ giúp đường viền nướu non nớt của bé không bị tổn thương. Đầu bàn chải mềm, loại bỏ hiệu quả các mảng bám trên răng của bé. Đồng thời không gây nên hiện tượng  kích ứng hay chảy máu.

Mặt khác khi sử dụng em bàn chải này, chúng sẽ phát ra 16 giai điệu khác nhau.  Đây là cách báo hiệu độc đáo giúp cho các bé có thể dễ dàng chuyển vùng đánh răng mới. Tuy nhiên, đối với bàn chải này, các mẹ có con dưới 2,5 tuổi thì không thích hợp để sử dụng. 

Giá bán: bàn chải điện Oral B cho bé có giá từ 200.000 – 500.000

Đánh giá

Đánh giá bàn chải đánh răng oral b độ cho bé

Đánh giá bàn chải đánh răng oral b độ cho bé

Link bán:

https://shopee.vn/B%C3%A0n-ch%E1%BA%A3i-%C4%91i%E1%BB%87n-Oral-B-c%E1%BB%A7a-%C3%9Ac-i.5442243.168377829

Bàn chải đánh răng xỏ ngón cho bé 

Bàn chải đánh răng xỏ ngón

Bàn chải đánh răng xỏ ngón

Link hình: 

http://www.toantamchocon.com/ro-luoi-silicon-xo-ngon-cho-be-2-cai.html

Bàn chải đánh răng xỏ ngón cho bé được các mẹ sử dụng nhiều đối với các bé dưới 1 tuổi. Bàn chải xỏ ngón được làm từ silicon cao cấp. Chất liệu mềm mại và an toàn không gây nên tổn thương răng lợi. Bàn chải này có phần lông chải vô cùng mềm mượt. Chúng có khả năng chải sạch mọi mảng bám mà không làm đau rát lợi. 

Bàn chải đánh răng xỏ ngón lại có thiết kế gọn gàng và tiện lợi. Điều này giúp cho bé thoải mái khi tiến hành vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên loại này thì bé bị thụ động do phụ thuộc vào mẹ.

Giá bán: 6.000 đồng

Đánh giá

Đánh giá bàn chải đánh răng xỏ ngón

Đánh giá bàn chải đánh răng xỏ ngón

Link bán:

https://shopee.vn/B%C3%A0n-ch%E1%BA%A3i-x%E1%BB%8F-ng%C3%B3n-%C4%91%C3%A1nh-t%C6%B0a-cho-b%C3%A9-i.27083848.375000594

Bàn chải đánh răng cho bé pigeon

Bàn chải đánh răng pigeon cho bé

Bàn chải đánh răng pigeon

Link hình:

http://andamcungbe.vn/product/ban-chai-danh-rang-pigeon-noi-dia-mau-hong-buoc-1-2/

Bàn chải đánh răng Pigeon là loại bàn chải thích hợp cho các bé từ 1 tuổi rưỡi trở lên. Bàn chải có bề mặt mềm mại, được làm bằng cao su sạch, cao cấp không làm tổn thương đến nướu và men răng.  

Với đầu lông cực kỳ nhỏ và mềm mỏng. Có hình dạng, độ cứng, độ dài và kích thước thích hợp để bé tập di chuyển bàn chải trong khoang miệng. Vừa giúp bé có thể chải sạch các vùng răng phía trong cùng. Vừa thuận tiện cho bé tập chải răng trong thời kỳ đầu mà không lo gây tổn thương vùng lợi và răng mới mọc.

Giá bán: 50.000 – 105.000 đồng

Đánh giá

Đánh giá bàn chải đánh răng pigeon

Đánh giá bàn chải đánh răng pigeon

Link bán:

https://shopee.vn/Set-2-b%C3%A0n-ch%E1%BA%A3i-%C4%91%C3%A1nh-r%C4%83ng-Pigeon-cho-b%C3%A9-i.40391372.771643338

Bàn chải đánh răng siêu mềm cho bé

Bàn chải đánh răng siêu mềm mại

Bàn chải đánh răng siêu mềm mại

Link hình:

https://vi.aliexpress.com/i/4000099868059.html

Thông thường làm da của các bé thường rất mỏng. Vì thế chúng rất dễ bị tổn thương do tiếp xúc, và răng miệng trẻ cũng thế. 

Bàn chải đánh răng siêu mềm sẽ có lông bàn chải mềm mại, sẽ giúp các bé đánh răng nhẹ nhàng và không gây ra trầy xước và tổn thương nước của bé. 

Khi bàn chải đánh răng có lông mềm mại sẽ làm bé làm quen với bàn chải cũng như làm quen với việc đánh răng thường xuyên. Ngoài ra, chúng sẽ giúp các bé có thể chải nhẹ nhàng bề mặt răng và nướu một cách sạch sẽ nhưng không gây đau hay tổn thương nào.

Giá bán: 25.000 – 60.000 đồng

Đánh giá 

Đánh giá bàn chải đánh răng siêu mềm mại

Đánh giá bàn chải đánh răng siêu mềm mại

Link bán:

https://shopee.vn/B%C3%A0n-Ch%E1%BA%A3i-%C4%90%C3%A1nh-R%C4%83ng-L%

Bàn chải đánh răng hàn quốc cho bé

Bàn chải đánh răng hàn quốc cho bé

Bàn chải đánh răng hàn quốc cho bé

Link hình:

https://cf.shopee.vn/file/4d90747198627feac2364e7fb47f40b3

Bàn chải đánh răng Hàn Quốc thường được các mẹ bỉm lựa chọn và tin dùng. Đây là sản phẩm có kích thước cũng như nhiều thiết kế độc đáo dễ cầm. Giúp cho trẻ dễ thao tác khi đánh răng. Tuy nhiên ít hứng thú với các bé vì ko có họa tiết các nhân vật hoạt hình mà đa số các bé rất mê mẩn trong giai đoạn 2-5 tuổi. Chúng có những chiếc lông bàn chải siêu mềm mịn và ôm sát vào chân răng của bé. Giúp cho việc diệt khuẩn được đẩy nhanh nhưng không hề có cảm giác đau rát hay tổn thương nào đến bé. 

Giá bán: 65.000 – 105.000 đồng

Đánh giá

Đánh giá bàn chải đánh răng hàn quốc cho bé

Đánh giá bàn chải đánh răng hàn quốc cho bé

Link bán:

https://shopee.vn/B%C3%A0n-ch%E1%BA%A3i-%C4%91%C3%A1nh-r%C4%83ng-tr%E1%BA%BB-em-Kmom-H%C3%A0n-Qu%E1%BB%91c-i.142163040.4324561486

Bài viết này là một số chia sẻ của nhà KhaSa về việc lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé theo từng độ tuổi thích hợp. Các mẹ có thể tham khảo và mong rằng các mẹ có thể sớm lựa chọn cho bé nhà mình một loại bàn chải thích hợp nhé!

>>> Tham khảo ngay:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo