Bật Mí Cho Mẹ Chọn Bánh Ăn Dặm Bé Thích Mê

Khi bé Kha nhà mình được 5 tháng tuổi mình đã tìm hiểu bánh ăn dặm để bé phát triển tốt hơn. Và không chỉ để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bé. Mà còn giúp bé tự lập hơn trong việc tự cầm nắm thức ăn. Nên nếu các mẹ có nhu cầu tìm cho bé một loại bánh ăn dặm phù hợp. Hãy xem ngay một số thông tin cần thiết dưới đây. 

>>> Xem ngay: 

Chọn Bánh Ăn Dặm Cho Bé Theo Độ Tuổi

Do bánh ăn dặm là loại thực phẩm bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé. Nên với mình tùy theo mỗi độ tuổi sẽ có những loại bánh riêng phù hợp với bé. 

Bánh ăn dặm cho bé 5 tháng

Bánh ăn dặm

Độ tuổi từ 5 tháng tuổi

Nguồn ảnh: https://earthmama.vn/

Khi bắt đầu vào khoảng 5 tháng tuổi các bé sẽ có những biểu hiện như miệng lúc nào cũng chóp chép như đang nhai thứ gì đó hay luôn chú ý vào người xung quanh đang ăn, cầm đồ ăn. Các bé cũng sẽ dễ bị ngắt quãng giấc ngủ do đói bụng và đòi bú sữa liên tục. Đó là những dấu hiệu cụ thể nhất mẹ có thể nhận thấy để cho các bé bước vào giai đoạn ăn dặm. Và trước tiên là sự lựa chọn vào những loại thực phẩm dễ ăn như bánh. 

Chọn bánh ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi cần phải chú ý một số điều như sau. Nên lựa chọn những sản phẩm bánh ăn dặm có nguồn gốc rõ ràng. Việc quan sát bảng thành phần sẽ giúp mẹ biết được những chất gì sẽ được cung cấp cho cơ thể của bé. Nhu cầu ăn trong giai đoạn này của bé không nhiều. Nên theo mình các mẹ nên chọn những loại dễ ăn và có thể hòa tan với nước để uống. Hay có thể kết hợp với một số sản phẩm khác như sữa chua chẳng hạn.

Bánh ăn dặm cho bé 6 tháng

Bánh ăn dặm cho bé thích mê

Độ tuổi từ 6 tháng tuổi

Link ảnh: http://vuaong.vn

Bé khi bước lên 6 tháng thì nhu cầu về ăn uống và chất dinh dưỡng cũng cao hơn. Từ đó các mẹ có thể cân nhắc kỹ thêm khi lựa chọn bánh cho bé. Cần lựa chọn những sản phẩm có nhiều hơn các chất vitamin A, B1, C, khoáng chất. Nhưng hạn chế về lượng đường có trong bánh cho bé. Vì trong khoảng thời gian này bé hấp thụ các chất dinh dưỡng khá nhanh. Với các loại bánh có chứa đường nhiều dễ gây nên tình trạng béo phì và không tốt cho sức khỏe của các bé. 

Các mẹ cũng có phải lưu ý lựa chọn bánh sao cho thích hợp với cơ địa của bé. Nên làm danh sách các loại thực phẩm mà bé bị dị ứng. Để khi mua bánh sẽ tránh được các thành phần tương tự có trong bảng thành phần. 

Bánh ăn dặm cho bé 7 tháng

Bánh ăn dặm cho bé thích mê

Bánh ăn dặm cho bé 7 tháng

Nguồn ảnh: https://shoptretho.com.vn

Bắt đầu từ tháng thứ 7 các hoạt động của bé cũng trở nên dễ dàng hơn. Đó vì hệ thống xương của bé ngày càng phát triển và hoàn thiện. Nên ở tháng này các loại bánh cần cung cấp nhiều canxi. AHA và DHA cũng rất quan trong quá trình phát triển bộ não và trí thông minh. Nên cũng là một trong những chất mẹ nên lựa chọn. 

Tiếp theo mẹ nên chọn bánh có hình dáng dễ cầm nắm. Để bé có thể tập và thực hiện một số động tác như cầm nắm, đưa thức ăn vào miệng. Đây cũng là điều sẽ tập cho bé tính tự lập trong việc ăn uống của mình. Bánh ăn dặm cũng nên xốp và dễ tan. Giúp bé dễ nhai hơn, tránh tình trạng bé bị nghẹn khi ăn một lượng lớn.  

Bánh ăn dặm cho bé 8 tháng

Bánh ăn dặm cho bé

Bánh ăn dặm cho bé 8 tháng

Nguồn ảnh: https://earthmama.vn

Các bé ở độ tuổi này sẽ đã có nhu cầu nhiều hơn về mùi vị của các sản phẩm. Nên khi bé Kha nhà mình ở trong khoảng thời gian này. Mình hay thay đổi về mùi vị của các loại bánh. Để bé có nhiều sự lựa chọn hơn và kích thích bé ăn nhiều hơn. Đây cũng là một cách mà các mẹ cũng có thể tham khảo thêm. 

Mẹ nên tham khảo không chỉ về thành phần chất dinh dưỡng có trong bánh. Mà còn là những ưu điểm đặc biệt của bánh. Sẽ tan ngay khi đưa vào miệng bé hay tăng sự phát triển của xương hàm qua quá trình nhai. Để tạo ra sự thích thú kích thích sự phát triển khẩu vị của bé. Cũng như rèn luyện tốt hơn tính tự lập và sự phát triển của bé trong tương lai. 

>>> Xem thêm: Lựa Chọn Bể Bơi Cho Bé Như Thế Nào Mới An Toàn?

Các Loại Bánh Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Vui Thích

Ngoài việc các mẹ có thể lựa chọn bánh ăn dặm cho bé theo từng độ tuổi. Các mẹ cũng có thể tham khảo một số nhãn hàng nổi tiếng sau.

Bánh ăn dặm Gerber

Bánh ăn dặm cho bé

Bánh hình sao Gerber Puff

Nguồn ảnh : https://www.kidsplaza.vn

Là một thương hiệu khá nổi tiếng hiện nay với các mẹ hay tìm các loại bánh ăn dặm cho bé. 

 • Thành phần: Lượng chất dinh dưỡng phong phú, có nhiều vitamin quan trọng và khoáng chất thiết yếu. Trong đó lượng vitamin A, canxi có trong sản phẩm rất lớn hỗ trợ sự phát triển của mắt và xương. 
 • Đặc điểm: Bánh Gerber được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại. Với nhiều hương vị hấp dẫn như chuối, việt quất, dâu. 
 • Giá cả: Bánh hiện nay có hai loại để mẹ có thể lựa chọn cho bé. Là dạng hộp Puff cao và loại dạng lùn. Giá của sản phẩm dao động từ 65.000 đồng đến 85.000 đồng một hộp.
 • Điểm số: 4,5/5. Khá phù hợp với nhiều gia đình và bé cũng rất thích. 

Phân loại và nơi bán tốt

 • Bánh Gerber vị chuối
 • Bánh Gerber vị táo
 • Bánh Gerber vị táo dâu (Con Cưng bán combo 2 hộp tiết kiệm)
 • Bánh Gerber vị việt quốc
 • Bánh Gerber lùn vị phô mai
 • Bánh Gerber vị táo dâu
 • Bánh ăn dặm Gerber organic
 • Bánh Ăn Dặm Gerber Non GMO Hình Que: đây là một sản phẩm độc đáo của Gerber, dùng nguyên liệu không GMO (không biến đổi gen) tuy sản phẩm được khuyến cáo chỉ dùng trong vòng 5 ngày sau khi mở nắp nhưng là sản phẩm an toàn nên được rất nhiều mẹ tin dùng. Bánh này đã bán được hơn 3,000 hộp trên sàn Shopee rồi ạ, mời mẹ tham khảo

Bánh ăn dặm Pigeon

Bánh ăn dặm Pigeon

Bánh ăn dặm Pigeon

Nguồn ảnh: Shopee

 • Đặc điểm: Dòng sản phẩm bánh ăn dặm của Pigeon luôn được biết đến với số lượng hương vị phong phú. Không chỉ các loại rau như cà rốt, khoai lang, rau bina, cà chua, cải bó xôi,…Mà hãng còn đem đến những hương vị mới như rong biển, cá mòi, cá cơm. Vô cùng thích hợp để mẹ có thể thay đổi cho bé. 
 • Đặc điểm nổi bật: Thiết kế dễ cầm nắm giúp bé tập ăn dễ dàng. Và bánh cũng xốp dễ tan trong miệng.  
 • Giá cả: Giá thị trường của các loại bánh Pigeon khoảng 70.000 đồng/ hộp.
 • Điểm số: 4 / 5 điểm vì một số vị của bánh sẽ không phù hợp với nhiều bé.

Phân loại và nơi bán chính hãng

 • Bánh ăn đặm cho bé vị súp lơ xanh và rau bó xôi Pigeon 14g (2 túi/hộp)
 • Bánh ăn dặm cho bé vị khoai lang và bí ngô Pigeon 50g (25g/túi)

Bánh ăn dặm Hipp

Bánh ăn dặm Hipp

Nhãn hàng lâu đời Hipp

Hipp là nhãn hãng nổi tiếng với nhiều sản phẩm cho bé ở Việt Nam. Nên dòng sản phẩm bánh ăn dặm của Hipp cũng phổ biến với các mẹ. 

 • Thành phần: Bánh cung cấp một lượng lớn canxi cần thiết cho sự phát triển của răng và xương. Đảm bảo lượng canxi cần thiết cho sự phát triển của bé. 
 • Đặc điểm nổi bật: Cấu tạo của bánh vô cùng đặc biệt xốp chứa nhiều túi khí. Giúp hỗ trợ, kích thichs sự phát triển quai hàm của bé qua quá trình nhai. 
 • Giá cả: giá của sản phẩm so với các sản phẩm trên thị trường khá cao. Một hộp bánh có giá lên tới 130.000 đồng. 
 • Điểm số: 3 / 5 điểm vì giá khá cao và ít loại để lựa chọn

Phân loại và nơi bán uy tín

Bánh ăn dặm Nestle

Bánh ăn dặm Nestle

Hai hương vị của Nestle

Thương hiệu Nestle là thương hiệu nổi tiếng từ xưa với sự phát triển của các sản phẩm ngũ cốc. Cho ra mắt dòng bánh hỗ trợ ăn dặm cho bé.

 • Thành phần: Nhãn hàng này đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Các chất kẽm, sắt, Vitamin B1, Canxi ,… sẽ đảm bảo bé phát triển cơ thể cách tốt nhất. 
 • Đặc điểm: Với mình điều ưng ý nhất của dòng bánh Nestle là thiết kế của dòng bánh này. Thiết kế đặc biệt của dòng bánh sẽ giúp các bé tập nhai và dễ dàng cầm nắm. 
 • Giá cả: Giá của sản phẩm trên thị trường chỉ từ 42.000 đồng cho một sản phẩm. 
 • Điểm số: 4,5 / 5 Sản phẩm đảm bảo cung cấp cho bé lượng chất lớn với giá thành thấp. 

Bánh ăn dặm Wakodo

Bánh ăn dặm Wakodo

Bánh Wakodo

Link: https://shopee.vn/B%C3%81NH-%C4%82N-D%E1%BA%B6M-WAKODO-CHO-TR%E1%BA%BA-T%E1%BB%AA-9-TH%C3%81NG-i.8708208.2232510136

 • Thành phần: Bánh có nhiều thành phần từ bột gạo, rau củ và cộng thêm đó là DHA từ dầu cá. Giúp trí não của bé phát triển một cách tối ưu nhất. 
 • Đặc điểm: Không màu không chất bảo quản là những gì Wakodo đảm bảo với mỗi sản phẩm của mình có trên thị trường. Mỗi hộp được chia thành những gói nhỏ khác nhau để mẹ có thể dễ dàng bảo quản. Đây cũng là thiết kế tiện dụng cho các mẹ khi đi du lịch. 
 • Giá cả: Giá của sản phẩm bánh Wakodo khoảng 70.000 đồng.
 • Điểm số: 3,5/5 Sản phẩm chưa được phổ biến và chưa có quá nhiều phản hồi trên thị trường 

Bánh gạo ăn dặm

Bánh gạo ăn dặm

Bánh gạo sạch Good Gout

 • Thành phần: Tuy nguyên liệu chính và bột gạo nhưng các sản phẩm bánh gạo ăn dặm vẫn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Do nguyên liệu chính là bột gạo nên kết cấu của bánh cũng xốp và dễ tan trong miệng các bé. 
 • Đặc điểm: Các dòng bánh gạo ăn dặm này được thiết kế riêng cho những bé bị dị ứng sữa bò. 
 • Sản phẩm tham khảo: Mẹ có thể tham khảo dòng sản phẩm bánh gạo Good Gout với giá 90.000 đồng. Dòng bánh Good Gout được sản xuất theo công nghệ sạch của Châu Âu. Cung cấp đầy đủ chất và an toàn cho các bé. 
 • Điểm số: 3,5/5 Do chưa có nhiều hãng sản xuất và giá thành cũng khá cao. 

Bánh ăn dặm Gerber Organic

Bánh Gerber Organic

Bánh Gerber Organic

Cũng là thuộc nhãn hàng Gerber nhưng dòng Gerber Organic này đặc biệt hơn. 

 • Thành phần: Nguyên liệu chính là bột mì nguyên chất 100% hữu cơ. Cung cấp được lượng chất dinh dưỡng hoàn toàn an toàn cho bé. 
 • Đặc điểm: Dòng bánh này cũng có nhiều hương vị để mẹ có thể lựa chọn là tham khảo. 
 • Giá cả: Với mức giá phải chăng cho một sản phẩm hữu cơ chỉ từ 80.000 đồng.
 • Điểm số: 4/ 5 Là sản phẩm hữu cơ vô cùng an toàn cho bé. 

Trên đây là những thông tin về các sản phẩm bánh ăn dặm cho bé. Mong rằng dù lựa chọn theo độ tuổi, hay theo những thương hiệu. Các mẹ cũng sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp với bé nhà mình. 

>>> Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo