Bình Tập Uống Nước Cho Bé Có Thật Sự Cần Thiết?

Chăm con chưa bao giờ là hành trình đơn giản các mẹ nhỉ? Có biết bao nhiêu vấn đề phải lo lắng. Mình tìm hiểu thấy các mẹ khá là quan tâm đến việc tập uống nước cho các bé. Cả anh hai Kha và em Sa đều được mình cho dùng bình để tập uống nước, khá tiện lợi và hiệu quả. Vậy các mẹ bỉm muốn tìm hiểu về bình tập uống nước cho bé, hay kinh nghiệm sử dụng bình, thì tham khảo bài viết này nhé!

>>> Xem thêm:

Bình Tập Uống Nước Cho Bé Là Gì?

Bình tập uống nước cho bé

Bình tập uống nước cho bé là gì?

Bên cạnh nguồn sữa mẹ, thì việc bổ sung nước cho các bé là vấn đề quan trọng. Nhưng với các bé mới vài tháng tuổi thì việc sử dụng cốc uống nước, là điều không thể với các bé. Trong trường hợp này thì bình tập uống chính là trợ thủ đắc lực mà các mẹ bỉm đang cần.. Đây là loại bình có nắp xoáy, hoặc là nắp đậy, và có vòi uống để giúp bé không bị sặc. Bình tập uống nước cho bé có nhiều kiểu dáng khá đa dạng: loại có tay cầm, không có tay cầm, với nhiều kiểu vòi khác nhau. 

Nên Mua Bình Uống Nước Cho Bé Hay Không?

Nhiều người cho rằng không nên cho bé sử dụng bình tập uống nước. Nhưng mình thấy đây là vật dụng khá hữu ích. Bé Kha nhà mình chuyển từ bú bình sang uống bằng cốc thông thường dễ dàng hơn nhờ vào loại bình này. Em Sa cũng đang được mình cho dùng bình, cũng khá là thích thú. Một điểm mình thấy tương đối yên tâm là khi sử dụng bình thì các bé ít bị sặc, và còn cải thiện sự phối hợp giữa tay và miệng. 

bình chống đổ

bình chống đổ

Ngoài ra, việc cho bé dùng bình tập uống nước sẽ giúp bé phát triển các kỹ năng lấy, cầm nắm nhanh hơn. Hơn nữa, sử dụng bình tập uống cũng giúp cho bé trở nên tự lập hơn. Nhờ đó mà việc chăm bé cũng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, theo kinh nghiệm của mình, các mẹ bỉm có thể cho bé yêu của mình làm quen dần thông qua bình tập uống, khiến bé trở nên dễ dàng hơn trong việc tự uống nước.

Khi Nào Bé Nên Sử Dụng Bình Uống Nước?

bình chống đổ

Khi nào bé nên sử dụng bình tập uống nước?

Theo mình tìm hiểu thì không có quy định nào về thời điểm cụ thể cho bé sử dụng bình. Nên là các mẹ có thể cho bé yêu dùng bình khi nào thấy bé nhà mình sẵn sàng. Thông thường, nhiều mẹ sẽ cho con dùng bình từ lúc 5 cho đến 6 tháng tuổi. Và thời điểm được cho là lí tưởng nhất là từ 7 đến 9 tháng tuổi. Mình cũng thấy có nhiều trường hợp bé ngoài 1 tuổi mới dùng được. Bởi vì các bé không chịu hợp tác. Riêng anh hai Kha và em Sa thì mình cho sử dụng bình lúc 6 tháng. Và may mắn là cả 2 anh em đều khá hợp tác, cũng thích thú nữa.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Bình Uống Nước Cho Bé

bình chống đổ

bình tập uống nước của bé

Các mẹ bỉm nên cho bé dùng bình tập uống nước để bé không bị bỡ ngỡ khi uống nước bằng cốc. Bởi thời gian chuyển từ bú bình sang uống bằng cốc khá nhanh. Vậy làm sao để cho bé tập dùng bình hiệu quả nhất. Có những lưu ý gì khi sử dụng bình tập uống nước cho bé? Mình có một số chia sẻ cho các bậc phụ huynh dưới đây.

Đầu tiên là những điều nên làm nhé:

 • Lựa chọn những loại bình có vòi mềm, và có trọng lượng nhẹ, có tay cầm, để bé dễ dàng sử dụng.
 • Chú ý giữ vệ sinh răng miệng cho bé. 
 • Vệ sinh bình, đặc biệt là phần vòi và nắp thật sạch sau khi dùng. Bởi đồ uống có thể dính lại dẫn đến vi khuẩn và nấm phát triển. 

Một số điều không nên làm:

 • Cho bé uống sữa, hay nước hoa quả khi mới sử dụng, đặc biệt là lúc bé ngủ. Bởi bé có thể dễ bị sâu răng. Hay nước đổ ra làm bẩn áo quần.
 • Để nước hoa quả hay sữa quá lâu trong bình. Sẽ làm mất chất dinh dưỡng đấy. Hãy cố gắng để bé uống hết trong thời gian nhanh nhất.
 • Cho bé sử dụng bình tập uống trong thời gian quá dài. Thậm chí khi bé đã sử dụng được các loại cốc thông thường.
 • Dùng bình tập uống để cai sữa cho bé. 

>>> Có thể bạn muốn biết: Top 5 Nồi Chiên Không Dầu Cho Mẹ Đảm

Những Loại Bình Uống Nước Được Ưa Chuộng Hiện Nay

bình chống đổ

bình tập uống nước của bé

Bởi nhu cầu sử dụng cao nên trên thị trường cũng rất đa dạng các mẫu bình tập uống nước cho bé. Dưới đây là một số loại bình mà mình thấy các mẹ khá tin dùng.

 • Bình tập uống nước NUK Learner Cup: loại này làm từ silicon mềm mại, đảm bảo, có vòi giống đầu ti, có giá khoảng 260.000 đồng
 • Bình tập uống nước Munchkin Flexi Transition Cup: vòi uống được làm bằng nhựa mềm. Loại này có giá khoảng hơn 180.000 đồng
 • Bình Philips Avent My Natural Trainer Cup: làm từ nhựa cứng cao cấp, có giá 255.000 đồng
 • Loại bình tập uống nước PP McGOLDSON PP – BN330 (330ml): sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu, làm từ chất liệu nhựa cao cấp, được bán với giá 160.000 đồng.
 • Bình tập uống nước Re-Play 300ml: được làm từ nguyên liệu nhựa tái chế, lành tính, có giá 165.000 đồng. 
bình chống đổ

mẫu bình tập uống nước được ưa chuộng

bình chống đổ

loại bình nước cho bé được ưa chuộng

Bình tập uống nước cho bé đã giúp cho quá trình chuyển từ bú bình sang uống cốc của bé Kha nhà mình tương đối nhanh. Hi vọng với những chia sẻ trên, các mẹ bỉm sữa sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn cho bé nhà mình tập uống nhé. 

>>> Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo