Lót sàn nhà tắm chống trơn cho bé

            Chắc hẳn mẹ cũng đồng ý là an toàn cho bé là một trong những tiêu chí hàng đầu trong hành trình nuôi dưỡng và chăm sóc bé, và đa số các bé đều rất thích nghịch nước, tầm biết đi hở ra là thích vô nhà tắm mở nước chơi, và tầm đó trở lên là khi tắm thích đứng chơi nước, Mặc dù loại gạch lát nền nhà đã là loại gạch chống trơn nhưng với bé nhỏ điều khiển chân tay chưa tốt lắm nên gạch chống trơn vẫn chưa đủ, nên lót sàn nhà tắm chống trơn cho bé vẫn là một điều cần thiết ba mẹ nên trang bị trong nhà tắm. Lúc trước mình chưa biết đến cái này cứ phải hồi hộp lo lắng canh chừng bé, từ khi biết dùng đến cái loại thảm lót chống trơn này là an tâm hẳn. Mình đã dùng qua vài loại, rút kinh nghiệm chia sẻ cùng ba mẹ nhé. 

 
 

1. Vỉ cỏ nhân tạo lót sàn

Loại này bán từng miếng kích 30x30cm lắp vào với nhau, loại này rất xanh đẹp mắt, lót vào nhìn mát mắt hẳn, và vì từng miếng nên rất linh
hoạt, mẹ cần bao nhiêu cứ mua bấy nhiêu chỉ cần lắp ghép lại, và loại này gai cao nên rất an toàn nếu lỡ bé té thì vẫn rất an toàn, có thể nói là an toàn nhất trong các loại. Nhưng nhược điểm là gai giả cỏ hơi cứng nên bé đau chân, và dùng một thời gian thì cọng cỏ sẽ dễ rụng ra, và vì khá dày nên không lót được chỗ gần cửa, mà theo mình chỗ này là dễ té nhất, nên dùng loại này mình vẫn phải mua thêm 1 miếng lót chân chồng trượt rời để lót vào chỗ gần cửa. Thực ra loại này mọi người thường hay sử dụng để lót ban công hơn, nhưng với màu xanh mát mắt và bảo vệ bé nếu có té ngã nên tuỳ nhu cầu ba mẹ cân nhắc nhé, nếu cần loại an toàn thì đây là một lựa chọn tối ưu.

 

vỉ cỏ nhân tạo lót sàn
 
 

2. Tấm nhựa ghép chống trơn nhà tắm

thảm nhựa ghép chống trơn nhà tắm

Thảm nhựa ghép chống trơn

     Loại này bằng nhựa PVC, được lắp ghép từ những miếng nhỏ kích mỗi miếng           25x25x0.5cm, ghép lại sẽ được mảng lớn, ưu điểm là dễ lắp ghép nhất là với những nhà vệ sinh nhỏ có thể linh động tự lắp ghép theo kích mà mình cần, có thể lắp nhiều miếng nhiều màu khác nhau bắt mắt phù hợp với bé,  thoát nước tốt. Tuy nhiên nhược điểm lại khó lau chùi, khi mình giở lên lau chùi có khả năng rơi ra nên bất tiện, và khả năng bám bẩn cũng cao.
 

 

 

 

3. Thảm nhựa lót sàn dạng cuộn

3.1 Thảm nhựa lót sàn nhà tắm mắt hình tổ ong

            thảm nhựa lót sàn chống trơn Loại này khắc phục được nhược điểm của loại trên là mỏng nên không cần lăn tăn phần sát cửa mở cửa không được (với nhà mình thì vậy nhưng vẫn cần ba mẹ kiểm tra loại cửa nhà mình sát sàn cỡ nào nhé), thảm nhựa bán theo mét nên mua và vận chuyển đơn giản hơn, nhưng nó mỏng hơn nên hạn chỉ hạn chế được bé trượt ngã thôi chứ nếu té vẫn đau. Với những loại nhựa này thì tuổi thọ cao, chịu được các chất tẩy rửa, nhà cung cấp thường mô tả là có khả năng chống bám bẩn tốt nhưng mình thấy cũng mau bám, tầm 2-3 ngày mình cần chà một lần nếu lười, nếu để lâu hơn tích tụ thì khó tẩy rửa, tốt hơn hết vẫn chà hàng ngày ạ.  Loại này theo mình thoát nước không tốt lắm, hơi cứng nên khó gấp lên khi lau dọn. 

 

 

3.2 Thảm nhựa mềm lót sàn nhà tắm mắt hình tam giác

thảm lót sàn chống trơn nhà tắm
           Loại này tựa như loại mắt hình tổ ong trên nhưng mình thích hơn vì khắc phục được loại mắt tổ ong là mềm mại hơn nên dễ gấp lại hơn khi vệ sinh. Và vì mềm nên dễ thao tác, nhà vệ sinh của mình thiết kế bồn cầu ở giữa nên mình cắt eo cái khúc chân bồn cầu cũng rất dễ. Nên nếu mẹ cần cắt cho hợp với không gian nhà tắm của mình thì cũng rất dễ, chỉ một đường kéo là xong ạ. Và dễ gấp nên khi cần lau sàn gấp lại cũng dễ hơn, tăng xác suất mình dọn vệ sinh hơn, thiết kế tiếp xúc với sàn ít nên thoát nước nhanh hơn, nhưng với mình vẫn đảm bảo độ bám dính với sàn tốt. Và một ưu điểm nữa là những loại thảm nhựa bán theo mét này giá cả 
 
Tới nay đây là loại mà mình ưng ý nhất, nhưng không phải là không có nhược điểm, loại này vẫn bám bẩn nhiều, cũng khá khó khi vệ sinh, nếu chịu khó chà hàng ngày thì đỡ bám, nếu để lâu thì chà rửa mất nhiều công sức. Mình thường hay hoà nước rửa chén, và nước javen với nước, đổ lên sàn sau đó 10-15 phút quay lại chà thì nhanh hơn. Và mới mua về thì có mùi nhựa khó chịu, ba mẹ nên trải ra chà rửa vài lần cho hết mùi rồi mới cho bé vào nhé.
 
Tóm lại là không có sản phẩm nào hoàn hảo cả, tuỳ nhu cầu mà ba mẹ cân nhắc có lên lót sàn nhà tắm chống trơn không và nên dùng loại nào,  theo mình thì rất nên làm trong giai đoạn bé còn nhỏ chưa kiểm soát tay chân tốt.
Mẹ có thể mua các loại lót sàn ở cửa hàng bán vật liệu lót sàn, hoặc bận rộn với những siêu quậy ở nhà như mình thì cứ để các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada lo, họ gấp lại cũng gọn, và ship hàng nhanh chóng.

 

 
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo