Bí Quyết Mua Sách Vải Cho Bé Thích Mê

Là một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường những sách vải cho bé đang trở thành xu hướng với các mẹ. Vậy lý do gì sản phẩm này trở nên phổ biến như vậy? Và nên mua sách vải như thế nào để có thể phù hợp với các bé. Với kinh nghiệm mua và chọn sách cho cả 3 bé bé của nhà mợ Ba. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các mẹ một số kinh nghiệm mua sách vải cho bé.

>>> Xem thêm:

Vì Sao Nên Mua Sách Vải Cho Bé?

Sách vải cho bé

Sách vải cho trẻ

Đầu tiên, sách vải là một loại sách cũng có nội dung như những câu chuyện trong sách bằng giấy. Nhưng nó lại mang chất liệu là vải. Sách vải sẽ mang nhiều câu chuyện có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đây là một loại học liệu tuyệt vời về thế giới cho bé. 

Tiếp theo, sách vải cho bé có rất nhiều ưu điểm trong đó đặc biệt là bởi vì nguyên liệu là vải. Nên bé khó có thể xé rách hay làm hư. Từ đó thời gian sử dụng sẽ bền hơn và bé sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra do nguyên liệu chính là vải nên sách an toàn cho các bé. Với những cuốn sách bằng giấy nếu giấy quá bén có thể làm bé bị thương. Những sách vải sẽ khắc phục hoàn toàn điều ấy làm các mẹ hoàn toàn yên tâm. Trong độ tuổi này đa số các bé khá hiếu động, nên trường hợp cắn đồ vật không thể tránh khỏi. Nên việc sử dụng vải làm nguyên liệu chính thì sẽ làm các mẹ yên tâm hơn.  

Ngoài ra, sách vải tương tác là loại dùng để phát triển các kỹ năng. Tại đây bé có thể thực hiện những công việc hằng ngày ngay trong cuốn sách. Tập cho bé thói quen tự lập, tự thực hiện việc của bản thân. 

Những Phân Loại Sách Vải Phổ Biến

Đồ chơi sách vải dành cho bé

Sách vải đồ chơi cho bé Pipo

Đồ chơi sách vải cho bé Pipo

Đây là một loại sách vải đã được biến tấu một cách thú vị. Loại sách vải đồ chơi này cho bé có thể lấy các loại tranh ảnh hay đồ dùng được miêu tả ở trong sách. Thực hiện các hoạt động với nó hay chơi như đồ dùng bằng nhựa. Đây là loại sách có thể vừa giúp bé học tập vừa giúp bé giải trí. Bé có thể học được thêm các kỹ năng từ sách như buộc dây giày, thay quần áo,.. 

Sách vải cho bé 1 tuổi

Dòng sách vải Skip Hop

Sách vải cho bé dưới 1 tuổi

Sách vải cho trẻ 1 tuổi Skip Hop

Mẫu sách vải cho trẻ 1 tuổi Skip Hop

Bé dưới 1 tuổi vẫn chưa hiểu và tập trung nhiều vào những câu chuyện. Ở độ tuổi này bé sẽ dễ bị thu hút bởi những màu sắc sặc sỡ hay thích cảm giác sờ nắm từ sách vải. Vì thế, các chất liệu khác nhau của các loại sách vải cũng rất quan trọng để mẹ lựa chọn. Tùy thuộc vào từng loại sách vải mà mang lại cho bé cảm giác mềm mịn, thô ráp. Hay phát ra âm thanh đáng yêu, khiến bé cứ bóp mãi không thôi.

Sách vải cho trẻ 1 tuổi Peekaboo

Mẫu sách vải cho trẻ 1 tuổi Peekaboo

Sách vải 2 tuổi

Sách vải PiPo

Sách vải PiPo

Các bé từ 2 tuổi đã có một số nhận biết cơ bản về thế giới. Nên sách vải cho trẻ cần ngày càng miêu tả xác thực về thế giới và để bé có thể tham gia các câu chuyện. Sách vải tương tác là một gợi ý hay cho các mẹ khi bé bắt đầu 2 tuổi. Loại sách vải này sẽ giúp bé có thể hiểu biết và tương tác tốt với những chi tiết trong sách. Tùy vào các chủ đề của sách tương tác mà bé sẽ học được nhiều điều thực tế về cuộc sống. Bé sẽ biết được cách đánh răng hằng ngày như thế nào. Cách chăm sóc, tưới nước cho một ruộng rau là như thế nào. Bé có thể vừa chơi vừa học bằng những câu chuyện trong sách. 

Sách vải cho trẻ sơ sinh

Sách vải sơ sinh Top bright

Sản phẩm sách vải sơ sinh Top bright

Các bé sơ sinh cần được kích thích nhiều với môi trường. Đây là thời điểm đầu đời mà bé rất cần được kích thích các giác quan. Vì một khi bé đã nhìn được, bé sẽ sớm phát triển và hiểu được những gì chúng ta nói. Từ đó bé sẽ vận động ngày càng nhiều hơn. Các mẹ bỉm có thể ưu tiên lựa chọn những quyển sách vải có kích thước nhỏ khoảng: 15x15cm, 20x20cm,.. Những sách này nên có chi tiết hình ảnh đơn giản, thu hút thị giác và kích thích giác quan cho bé. 

Ví dụ như sách kích thích giác quan đặc biệt là thị giác dưới đây. Loại sách vải này mang lại khá nhiều lợi ích cho việc phát triển giác quan của bé. Những sách này sẽ gồm 5 túi vải, mỗi túi sẽ có một chất liệu khác nhau. Khi bé sờ vào sẽ cảm nhận được thanh âm sột soạt rất vui tai, có thể treo trên cũi hoặc nôi để làm đồ chơi cho bé.

Sách vải cho bé

Sách vải kích thích thị giác và giác quan

>>> Click ngay: Review sữa tắm Cetaphil cho bé

Sách vải bé gái

Sách vải cho bé

Dòng sách vải bé gái Sape

Những câu chuyện cổ tích về những nàng công chúa, chàng hoàng tử hay những tòa lâu đài lộng lẫy rất thu hút đối với các bé gái, giống như với bé nhà mình. Hoặc là sách vải có những hoạt động bé thích thú như thay đồ cho búp bê sẽ phù hợp cho các bé gái hơn.

Sách vải cho bé

Mẫu sách vải Top Bright

Sách vải bé trai

Sách vải cho bé

Mẫu sách vải cho bé trai

Với các bé trai những câu chuyện mang lại sự thú vị và bất ngờ sẽ làm bé thích thú hơn hết. Sách vải kỹ năng hoặc hình thù hay số học cũng được sự đón nhận nhiệt tình hơn. Đặc biệt, hai bé trai nhà mình cực thích làm theo những trò chơi trong sách. Hai bé hay học theo trong sách rằng phải lấy quần áo từ tủ ra mới có thể mang vào được. Quy trình tắm rửa và cách đánh răng sạch sẽ cũng được bé học hỏi thông qua những quyển sách vải hữu ích. Những quyển sách vải tương tác này sẽ hình thành cho bé những thói quen, kỹ năng tốt hằng ngày.

Sách vải cho bé

Sản phẩm sách vải cho trẻ tuổi thần tiên

Kinh Nghiệm Mua Sách Vải Cho Bé

Sách vải cho bé

Lựa chọn sách vải cho trẻ

Chọn theo nội dung và chủ đề:

Theo mình để có một cuốn sách vải không chỉ có thể dạy cho bé những điều của cuộc sống mà còn phải có sự thích thú của các bé. Các mẹ có thể lựa chọn sách theo chủ đề của các loại sách theo ý bé. Sách vải kể những câu chuyện cổ tích, thực hiện các hoạt động hằng ngày hay sách về kỹ năng. 

Theo sở thích tích cách của bé

Tùy theo tính cách của bé các mẹ sẽ chọn được một loại riêng. Với các bé từ 2 tuổi nên tham khảo các ý kiến của bé khi mua sách. Đây là một trong những điều quan trọng vì sách phải thật sự phù hợp với sở thích của bé. Từ đó mới khiến bé đọc và học hỏi những điều được nhắc tới trong sách. 

Ngoài ra chất lượng và kích thước của sách cũng là một yếu tố cân nhắc nhưng với cá nhân mình nó không quan trọng bằng 2 yếu tố trên, vì các loại sách vải trên thị trường khá tương đồng về chất lượng, và kích thước nhà sản xuất đã nghiên cứu để phù hợp với bé rồi.

Với những lợi ích to lớn mà sách vải cho bé đem lại, mong rằng các mẹ có thể sử dụng nó trong sự phát triển của bé. Và hi vọng những kinh nghiệm và những điều mình đã chia sẻ sẽ giúp các mẹ lựa chọn được một cuốn sách vải hấp dẫn nhất cho bé.

>>> Tìm hiểu thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo