Kinh Nghiệm Mua Xe Tập Đi Cho Bé Mà Các Mẹ Nên Biết

Bé Sa nhà mình được 11 tháng tuổi rồi, cũng đã đến lúc bé cần tập đi. Tuy nhiên không phải lúc nào mình cũng có thể ở sát bên con để dìu từng bước một. Vậy nên mình bắt đầu tìm hiểu về xe tập đi cho bé để quá trình nuôi dạy con dễ dàng hơn. Bài viết này là chia sẻ của mình về kinh nghiệm dìu dắt những bước đi đầu tiên của con. Các mẹ bỉm sữa hãy tham khảo nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: 

Xe Tập Đi Cho Bé Là Gì

Xe tập đi là một công cụ hỗ trợ quá trình tập đi của bé trở nên dễ dàng hơn. Cấu tạo thường có bánh xe ở dưới và một bộ phận bé có thể bám vào để di chuyển. Hiện nay có nhiều loại xe tập đi trên thị trường với giá cả và chất lượng khác nhau. Các mẹ có thể lựa chọn tùy vào nhu cầu và đặc điểm của bé nhà mình.

Gia đình Khasa

Xe tập đi là gì

Lựa Chọn Xe Tập Đi Cho Bé 

Chọn theo thương hiệu

Nhà KhaSa khuyên các mẹ nên dùng xe tập đi của các thương hiệu uy tín cho con. Bởi lẽ đây là “món đồ chơi” hỗ trợ mẹ dìu dắt từng bước đi đầu đời của trẻ. Việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho bé. Một vài cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất xe tập đi mà mẹ có thể tham khảo như Farlin, Brevi Giocagiro, Chicco, Zaracos,.. Các dòng này sẽ có phân khúc giá khác nhau, nên các mẹ yên tâm không quá cao đâu nhé!

Gia đình Khasa

Chọn xe tập đi theo thương hiệu

Chọn theo kích thước

Thời gian để bé bắt đầu sử dụng xe tập đi được khuyến cáo là khi bé được 10 tháng tuổi trở lên. Việc sử dụng xe tập đi quá sớm gây ảnh hưởng rất xấu đến khả năng đi lại của bé sau này. Khi chọn mua xe tập đi cho con, các mẹ nên thận trọng xem xét bé ngồi trên xe có chạm chân hoàn toàn xuống mặt đất hay không. Nếu bé chỉ chạm được đầu bàn chân xuống mặt phẳng thì sẽ có thói quen đi không bằng cả bàn chân. Điều này khiến tướng đi của trẻ xấu đi, thậm chí 2 chân sẽ phát triển không đều.

Gia đình Khasa

Chọn xe tập đi theo kích thước

Chọn theo độ bền

Trẻ con hiếu động nên có thể sẽ không đối xử “dịu dàng” với người bạn đồng hành của chúng. Xe tập đi hỏng hóc sau khi sử dụng một thời gian là chuyện dễ hiểu. Việc các mẹ lựa chọn một sản phẩm bền vừa giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính an toàn cho bé.

Gia đình Khasa

Chọn xe tập đi theo độ bền

Chọn theo tính thoải mái cho bé

Quan trọng nhất, bé có cảm thấy thoải mái hay không. Nếu bé còn quấy, chưa muốn tập đi các mẹ đừng hối nhé. Chỉ là bé cảm thấy chưa đến lúc thôi. Khi chọn xe tập đi, các mẹ nên để bé dùng thử xem phản ứng của bé thế nào. Con còn nhỏ chưa thể biểu lộ suy nghĩ của mình qua lời nói. Do đó mẹ nên cẩn thận quan sát con để nhận ra điều bất thường.

Xe Tập Đi Cho Bé

Chọn xe tập đi theo tinh thoải mái

>>> Xem thêm: Lót sàn nhà tắm chống trơn cho bé

Có Nên Mua Xe Tập Đi Cho Bé Hàng Thanh Lý Không

Nếu các mẹ muốn mua xe tập đi cho bé của thương hiệu lớn nhưng kinh phí lại không có nhiều thì có thể tham khảo việc mua thanh lý. Hầu như những xe này còn khá mới chưa bị hư hao hay mất đi công năng của nó. Vừa giúp các bé nhà có xe tập đi thoải mái an toàn lại giảm chi phí thì ngại gì không tham khảo. Các mẹ có thể tham khảo ở các hội nhóm chuyên mua bán đồ cũ mẹ và bé. Tại đây có khá nhiều mẫu để các mẹ tự do chọn lựa. Theo quan điểm của mình mua đồ thanh lý không có gì là xấu cả, cũ người mới ta. Đồ vật mang lại giá trị như nhau thì cũ mới không quan trọng.

Xe Tập Đi Cho Bé

Mua xe tập đi thanh lý

Những Mẫu Xe Tập Đi Cho Bé An Toàn

Mẫu xe tập đi hình tròn

Đây là kiểu xe tập đi mà bé có thể ngồi vào trong. Chỉ cần di chuyển nhẹ bàn chân là có thể đi được. Tùy vào giá thành mà mà sẽ có bộ phận phát nhạc hay đồ chơi kích thích bé đi. Tuy nhiên nếu bé còn quá nhỏ, nhà KhaSa khuyên các mẹ không nên dùng sản phẩm này cho con. Bởi lẽ bé sẽ rất dễ bị ỷ lại do xe có sức hỗ trợ khá lớn. Lâu ngày gây nên mất những thông tin cảm giác cần thiết để bé học đi. Hoặc ảnh hưởng xấu đến dáng đi của trẻ sau này.

Xe Tập Đi Trẻ Em

Xe luyện đi hình tròn

Mẫu xe gỗ

Xe tập đi bằng gỗ di chuyển bằng cách đẩy và có tác dụng giữ thăng bằng cho bé. Phía trước có đồ chơi kích thích bé đẩy xe và bước đi. Đây là kiểu xe tập được mình cũng như rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con. Vừa đảm bảo an toàn và bé tập bằng xe này thường đi rất vững.

Tuy nhiên xe tập đi không thể quan trọng bằng sự dìu dắt của cha mẹ. Mình tuy đã mua và để bé chơi với xe nhưng luôn luôn để mắt đến con. Thời gian mình để bé tập với xe không bao giờ quá 15 phút. Các mẹ nên khuyến khích con tự lật, bò, đứng dậy, ngồi xuống,… Điều này luôn luôn tốt hơn cho trẻ, mẹ nhớ nhé!

Xe Tập Đi Trẻ Em

Xe chất lượng

Từng bước đi chập chững đầu đời là tiền đề cho sự phát triển của con sau này. Xe tập đi cho bé là một công cụ hỗ trợ con trong quá trình phát triển đầu tiên. Với bài viết này nhà KhaSa hy vọng đã giúp mẹ có thêm kinh nghiệm nuôi dạy trẻ.

>>> Xem ngay:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo