Nên Mua Cầu Trượt Cho Bé Loại Nào

Ở bài trước mình cũng đã giới thiệu cho các mẹ về nhà bóng cho bé. Thì bài này chính là phần tiếp theo cách mình chọn mua cầu trượt cho bé. Các mẹ cũng có thể để bé chơi riêng hoặc để vào nhà bóng đều được. Nhưng theo kinh nghiệm cũng mình thì kết hợp cả hai các bé sẽ thích thú hơn. Dưới đây là cách mình đã chọn cầu trượt dành cho 2 bé nhà mình thích mê. 

>>> Đọc thêm:

Cầu Trượt Cho Bé Là Gì

Với sự phổ biến của smartphone trong các gia đình thì việc lạm dụng nó khi dỗ bé của các mẹ ngày càng thường xuyên. Từ đó các bé dần trở nên thụ động và ít tham gia các hoạt động ngoài trời. Lúc này cầu trượt cho bé chính là một trong những đồ chơi giúp trẻ trở nên năng động hơn.

Cầu trượt là một trò chơi đơn giản luôn dành được sự yêu thích của các bé. Các trò chơi vận động như cầu trượt sẽ giúp làm tăng khả năng quan sát. Ngoài ra còn kích thích hoạt động của bộ nào. Cảm giác trượt xuống sẽ mang lại cho bé nhiều sự phấn khởi và thích thú. Hạn chế các tác hại mà các trò chơi điện tử đem lại. 

Những lợi ích của cầu trượt cho bé

Việc mua cầu trượt cho bé sẽ đem lại nhiều lợi ích mà các mẹ không ngờ tới cho sự phát triển của bé. Khi chơi cầu trượt sẽ tạo cho bé sự tự tin khi tham gia các hoạt động ngoài trời. Làm bé trở nên dạn dĩ hơn khi ở nơi công cộng. Có thêm trò chơi với bạn bè khi bạn tới nhà. 

Ngoài ra không thể phủ nhận lại những lợi ích về thể chất mà việc chơi cầu trượt đem lại. Các hoạt động của cơ thể sẽ được phối hợp một cách tốt hơn hết. Vận động thường xuyên cũng sẽ làm cho các hoạt động hằng ngày của bé trở nên nhanh nhẹn hơn. Vận động thường xuyên cũng giúp bé tiêu thụ năng lượng, ăn ngon, ngủ ngon. Còn hạn chế việc béo phì của trẻ nếu chỉ ngồi chơi điện tử trong thời gian dài. Đặc biệt trong đợt nghỉ do dịch COVID-19 vừa qua, thì cầu trượt chính là trò chơi mà 2 bé nhà mình thích nhất. Cầu trượt sẽ là trò chơi vận động trong nhà tạo ra sự hứng thú cho trẻ. Hạn chế việc các bé cảm thấy buồn chán khi ở nhà quá lâu.

Chọn Cầu Trượt Theo Độ Tuổi

Đây là một trong những ý quan trọng để lựa chọn được cầu trượt sao cho phù hợp. Bắt đầu từ khoảng 1,5 tuổi đến 3 tuổi là bé nhà mình đã có thể bắt đầu chơi cầu trượt được. Khi ở độ tuổi này các mẹ nên chọn những loại cầu trượt cho bé có chất liệu khá mềm. Các kết cấu của cầu trượt cũng nên được đơn giản hóa, là cầu trượt đơn để tránh nguy cơ làm bé bị thương. Và lưu ý đối với những con còn quá nhỏ thì bố mẹ phải chơi cùng với bé. Để tạo cảm giác vận động cho các bé, từ đó tập quen dần với việc hoạt động linh hoạt giữa tay chân.

Với các bé có độ tuổi lớn hơn từ 4 đến 5 tuổi mẹ cũng có thể lựa chọn những loại cầu trượt phức tạp hơn. Ngoài những  loại cầu trượt đơn nữa phổ biến. Các mẹ còn có thể tham khảo các loại cầu trượt có thêm xích đu hay cả các khối leo. 

>>> Click ngay: Đánh giá máy hút sữa Real Bubee có tốt không?

Chọn Cầu Trượt Theo Chất Liệu

Sẽ có 2 loại chất liệu thường thấy được sử dụng để thiết kế cầu trượt cho trẻ: Nhựa và gỗ. Trong đó theo mình thấy thì thông thường thì các loại cầu trượt nhựa sẽ được ưa dùng tại gia đình hơn. Do việc vận chuyển hay di chuyển đều sẽ dễ dàng hơn do trọng lượng. Nếu sử dụng gỗ để làm nguyên liệu chính tuy sẽ sử dụng được trong thời gian dài. Nhưng cầu trượt sẽ khó vận chuyển hơn rất nhiều. 

Hơn nữa thì giá thành của cầu trượt bằng gỗ sẽ đắt hơn nhiều so với cầu trượt nhựa. Màu sắc của cầu trượt nhựa cũng sẽ tươi tắn và sống động hơn. Phù hợp hơn với lứa tuổi của các bé. Nếu chỉ có nhu cầu mua cầu trượt cho bé để trong gia đình thì nên lựa chọn các cầu trượt bằng nhựa sẽ ổn hơn. Mẫu mã của các cầu trượt nhựa cũng khá đa dạng, phong phú cho các mẹ nhiều sự lựa chọn. 

Chọn Cầu Trượt Theo Kích Thước

Muốn lựa chọn cầu trượt cho bé theo đúng kích thước trước hết phải nắm sơ một số tiêu chuẩn thông thường cho cầu trượt dành cho bé. Chiều cao tối đa mà cầu trượt trong các gia đình có thể có là 250 cm và cầu thang phải nghiên một góc hơn 65 độ với bậc thang và hơn 60 độ với các loại thang leo. Từ đó dựa vào các kích thước tiêu chuẩn trên mà các mẹ có thể lựa chọn riêng một chiếc cầu trượt phù hợp nhất. Cầu trượt phải phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé.  

Phải xác định được trọng lượng cố định mà cầu trượt có thể chịu được. Ngoài ra nơi bắt bắt đầu xuất phát trước phải lớn hơn điểm kết thúc 4 cm. Để tránh xảy ra các tai nạn không mong muốn khi các bé chơi với nhau. 

Khi lựa chọn kích thước không nên lựa chọn các kích thước quá lớn. Hay lựa chọn kích thướt quá bé so với kích thước cơ thể của bé. Chỉ nên lựa chọn cầu trượt trong nhà cho bé phù hợp với độ tuổi. Để đảm bảo an toàn của lòng trượt hay các thanh ngang an toàn.  

Những Mẫu Cầu Trượt Các Mẹ Có Thể Tham Khảo Thêm

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua một số cách lựa chọn cầu trượt sao cho phù hợp. Hi vọng rằng những kinh nghiệm mà mình đã trải qua. Sẽ giúp các bạn lựa cầu trượt cho bé thật phù hợp và chất lượng nhất. Để bé có thể phát triển mà khôn lớn một cách toàn diện.   

>>> Đọc thêm : 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo