Xe Đẩy Du Lịch Gấp Gọn Và Những Điều Mẹ Nên Biết 

Đối với gia đình có con nhỏ, đi du lịch xa nhà thường rất vất vả trong việc chăm nom và đảm bảo an toàn cho bé. Nên việc đem theo xe đẩy khi đi du lịch là một việc vô cùng cần thiết cho các mẹ. Tuy nhiên các loại xe đẩy bình thường rất lớn và cồng kềnh khó mang theo. Theo mình lúc này một chiếc xe đẩy du lịch gấp gọn là điều vô cùng cần thiết. Nhưng không phải loại xe nào cũng đảm bảo đầy đủ chất lượng để mẹ có thể lựa chọn. Dưới đây mình sẽ  điểm qua những kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Từ đó các mẹ có thể lựa chọn cho bé một chiếc xe đẩy phù hợp.  

>>> Xem thêm :

Xe Đẩy Du Lịch Gấp Gọn Cho Bé Có Chức Năng Gì

Xe đẩy du lịch gấp gọn

Xe đẩy gấp gọn

Tìn hiểu xe đẩy du lịch gấp gọn là gì

Xe đẩy du lịch gấp gọn là một trong những loại xe đẩy đang có mặt trên thị trường hiện nay. Nhưng so với những chiếc xe đẩy thông thường thì sẽ có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Và kết cấu của xe đẩy du lịch gấp gọn được thiết kế như chính cái tên của nó. Các mẹ có thể dễ dàng gấp chiếc xe đẩy này gọn lại chỉ bằng cỡ của một chiếc túi xách. Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu của các gia đình có con nhỏ khi đi du lịch bởi tính thuận tiện của nó. 

Vì sao nên chọn xe đẩy gấp gọn cho bé

Đảm bảo an toàn cho bé

Khi sử dụng xe đẩy trong khi đi du lịch, bạn sẽ không phải luôn trông chừng nhưng vẫn luôn giữ bé trong tầm mắt của mình. Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn yên tâm vì bé sẽ luôn được bảo vệ trong chiếc xe đẩy. Ngoài ra còn giảm tình trạng dễ dàng bị lạc bé ở nơi đông người. Các cuộc dạo chơi sẽ trở nên an toàn hơn. Các xe đẩy cũng trang bị mành xe cho các bé. Sử dụng mành xe sẽ giúp các bé tránh ánh nắng cũng như khói bụi trực tiếp từ môi trường. 

Tạo ra sự thoải mái cho bé

Khi mẹ bồng bế bé trong một thời gian dài dễ làm bé khó chịu gây cảm giác nóng nực khó chịu. Đặc biệt khi ở nơi đông người không gian hẹp sẽ càng làm bé bức bối, dễ làm bé quấy khóc. Nhưng khi trang bị xe đẩy sẽ tạo ra cho bé một không gian rộng rãi hơn. Tạo được sự mát mẻ và thoải mái cho bé. Bé sẽ cảm thấy mát mẻ dễ chịu hơn, các mẹ cũng sẽ thoải mái hơn khi đi du lịch. 

Giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn

Khi các mẹ phải bồng bế trong thời gian dài dễ gây đau lưng hay đau vai. Lúc này xe đẩy du lịch sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng của mình. Nhờ có xe đẩy du lịch gấp gọn các mẹ sẽ hạn chế ngay sự mệt mỏi của mình. Tránh tình trạng mệt mỏi ảnh hưởng tới tâm trạng gây cáu gắt khó chịu.

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Xe Đẩy Du Lịch Mà Các Mẹ Nên Biết

Xe đẩy du lịch gấp gọn hiện đại

Xe đẩy du lịch gấp gọn hiện đại

Có những nhu cầu sử dụng được lấy làm các tiêu chí để lựa chọn sản phẩm. Theo mình các bạn khi lựa chọn các loại xe đẩy cho bé thì nên đảm bảo tất cả các tiêu chí. Có vậy thì các mẹ mới có thể lựa chọn được một chiếc xe đảm bảo chất lượng và phù hợp với bé. 

Nhu cầu sử dụng

Nên biết rằng việc sử dụng xe đẩy du lịch gấp gọn khi đi chơi xa cho bé thì các mẹ sẽ vô cùng thoải mái. Chúng ta không phải chăm bé quá kỹ càng những lúc ở sân bay.  Hay bồng bế bé suốt cả chuyến đi như lúc trước nữa. Trong quá di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác mà phải đi bộ các mẹ cũng thể an tâm hơn nhiều. Không phải luôn quan sát các bé chạy nhảy trên đường. Hơn nữa nếu các mẹ bồng bế quá lâu dễ làm cho bé cảm giác khó chịu, nóng nực và gò bó. Một chiếc xe đẩy du lịch gấp gọn thoáng mát và thoải mái sẽ làm bé cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên các mẹ bỉm cần cân nhắc kỹ càng trước khi mua một chiếc xe đẩy du lịch gấp gọn. Mình sẽ xem xét lại những nhu cầu của gia đình. Tần suất đi du lịch hay đi ra ngoài với các bé. Và khi mua cũng cũng cần cân nhắc đến những vấn đề khác như về các thương hiệu cũng như về chất lượng của từng loại sản phẩm muốn mua.  

Cân nặng của xe và bé

Khi lựa chọn các loại xe đẩy ta nên lựa chọn những loại có trọng lượng nhẹ. Nhưng tốt nhất các mẹ cần phải cân nhắc đến cân nặng của bé khi lựa chọn. Các xe có trọng lượng quá nhỏ dưới 3kg sẽ không đạt được độ chống sốc như mong muốn. Các xe có trọng lượng nhẹ đa số sẽ được thiết kế phần lưng bằng vải mà không phải phần lưng chống gù bằng nhựa. Và nếu khung xe quá nhẹ và mảnh nhưng trọng lượng của bé quá lớn thì sẽ không dùng được lâu. 

Để các bộ phận được trang bị và hoạt động tốt nhất thì nên chọn các loại xe đẩy có trọng lượng từ 4kg trở nên. Với đa số những chiếc xe có trọng lượng trong khoảng này sẽ đảm bảo các đặc tính cần thiết nhất với một chiếc xe đẩy du lịch gấp gọn. Sự chênh lệch giữa trọng lượng xe và cân nặng của bé nên từ 2kg đến 3kg là phù hợp nhất. Với sự chênh lệch này sẽ đảm bảo tuổi thọ cho xe đẩy và an toàn cho bé. 

Kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết kế để các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn. Nhưng phổ biến nhất vẫn là hai loại ô dù xếp và kiểu như một chiếc vali gấp gọn. 

Kiểu xe đẩy gấp gọn như ô xếp đã trở nên phổ biến với các mẹ sử dụng xe đẩy du lịch gấp gọn từ lâu. Đây cũng là một trong những thiết kế được các mẹ bỉm yêu thích nhất. Chúng có thể xếp gọn lại và có hai tay cầm cong. Lúc xếp gọn lại, chiếc xe có hình dáng như một chiếc dù được xếp gọn gàng. Các thiết kế của mẫu gấp gọn này đa số thường đơn giản và có nhiều màu sắc để các mẹ có thể lựa chọn. Trọng lượng cũng chỉ trong khoảng giới hạn từ 4 đến 5,5 kg. Với trọng lượng như vậy bạn có thể dễ dàng cho xe đẩy lên máy bay như một hành lý xách tay. 

Còn với kiểu xe gấp gọn dáng vali khi gấp lại sẽ tạo được hình vòm hay hình hộp. Khác với kiểu xếp như dù ở trên khi xếp thì tạo khối về chiều dài. Loại xe đẩy này tiện dụng hơn trong việc tháo mở vì chỉ cần đóng 1 chốt là có thể có được hình thù như ý muốn. Khi đóng lại hình dáng chiếc xe đẩy không khác mấy so với những chiếc vali du lịch. Các phụ kiện của dòng này cũng luôn được chăm chút nhiều hơn với các balo hay túi đựng đeo trên vai đi theo cùng.  

Xe đẩy du lịch gấp gọn cho bé

Xe đẩy du lịch gấp gọn cho bé

Chất lượng

Để lựa chọn một chiếc xe đẩy có thể đảm bảo chất lượng nên lựa chọn những hãng uy tín. Vì chất liệu được lựa chọn sẽ đảm bảo được an toàn và độ bền cho chiếc xe. Nếu lựa chọn những sản phẩm có giá cả quá rẻ có thể lẫn lộn những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các kim loại sử dụng sẽ là kim loại tái chế, qua một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng rỉ sét. Không đảm bảo được an toàn cho bé khi ngồi trên xe đẩy. Chất lượng sản phẩm xe đẩy phải cao thì các thông số về mặt an toàn mới càng được đảm bảo. 

Bộ lót đệm cho bé là phần tiếp xúc trực tiếp với làn da. Nếu sản phẩm có chất lượng không tốt sẽ dẫn đến da bé dễ bị nổi mẩn hay gây tình trạng bít mồ hôi làm bé nổi rôm sảy. Nên các mẹ cần cân nhắc nhiều về vấn đề lựa chọn sản phẩm sao cho thật chất lượng. Có vậy thì mới có thể sử dụng xe đẩy trong thời gian dài và đáng với số tiền mình bỏ ra.

Độ thoải mái

Độ thoải mái cũng là một yếu tố quan trọng với bé khi sử dụng các loại xe đẩy. Nên mẹ cần phải quan sát và lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp. Theo mình nên lựa chọn phần lưng nhựa có thiết kế chống gù cho bé. Hay các đai có thể dịch chuyển được để thay đổi theo kích thước của từng bé. Như vậy mới làm xương của bé phát triển một cách tốt nhất. Từ đó bé sẽ phát triển chiều cao một cách toàn diện, không bị dị tật về xương. Mẹ cũng nên chọn những loại xe đẩy mành để các bé có thể thoải mái khi đi ra ngoài. Mành sẽ hạn chế được bụi bẩn và ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. 

Độ an toàn

Sự an toàn cho bé chính là ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ. Phanh xe an toàn là đặc điểm các mẹ cần phải chú ý khi mua xe đẩy du lịch gấp gọn. Phanh xe an toàn phải nhạy để mẹ có thể thắng gấp trong những tình huống quan trọng. Hơn thế vị trí đặt phanh sẽ cũng phải dễ dàng cho mẹ cho thể chạm vào. Phanh an toàn có thể đặt ngay bánh xe trước hoặc bánh xe sau. Một số loại xe đã qua cải tiến phanh xe sẽ được đặt ngay trên tay cầm đẩy của mẹ.

Ngoài ra các mẹ cũng kiểm tra các ốc vít hay các mối nối của xe đẩy. Tránh tính trạng các ốc bị nhô ra ngoài. Hay có những họa tiết sắc nhọn. Như vậy khi không chú ý dễ làm bé bị thương, có thể chảy máu. Các mẹ cần kiểm tra kỹ một lượt trước khi quyết định mua xe đẩy nào cho bé. 

>>> Click ngay : Giải pháp chăm sóc da cho mẹ bỉm sữa bận rộn

Top 10 Dòng Xe Đẩy Du Lịch Gấp Gọn

Xe đẩy em bé Aprica Karoon

Xe đẩy Aprica Karoon

Xe đẩy Aprica Karoon

Đầu tiên khi nhắc tới các nhãn hiệu xe đẩy trên thị trường chúng ta sẽ luôn nghĩ đến Aprica đầu tiên. Đây là nhãn hiệu nổi tiếng không thể nào có thể chối cãi từ các thiết kế cho đến chất lượng của sản phẩm. Với dòng Aprica Karoon PK này có những thiết kế tối ưu hơn hết làm đây trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc cha mẹ. Thiết kế cố định đầu giúp bé ngủ ngon hơn hẳn. Cấu tạo xe thay đổi nhiều làm dễ dàng gấp mở xe hay tạo xe thành một ghế ngồi bằng phẳng. 

Mành xe ngoài khả năng tránh các ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hay khói bụi. Còn có khả năng tránh nóng tạo cho bé không gian mát mẻ thoải mái. Hệ thống tự lực cải tiến giúp xe đứng vững ngay cả khi gập lại. Ngoài ra xe còn có gương phản xạ khi đi vào những nơi tối, vô cùng tiện dụng cho các mẹ. 

Xe đẩy đa năng Goodbaby Happy Dino – Xe đẩy du lịch gấp gọn

 Xe đẩy du lịch gấp gọn GoodBaby Happy Dino

Xe đẩy du lịch GoodBaby Happy Dino

Đây là dòng xe đẩy đa năng với nhiều khả năng cho mẹ và bé những sự trải nghiệm hoàn hảo. Xe có thiết kế đảo chiều làm mẹ có thể thoải mái đẩy bé đi mọi hướng khác nhau. Kết cấu khung gập của sản phẩm vừa giúp bé có thể duy trì nhiều tư thế khác nhau. Vừa tiện lợi và dễ dàng để các mẹ có thể đóng mở sản phẩm đem theo khi đi du lịch. Khung xe có chiều cao vượt trội đến 56 cm nên bé nhà có thể tránh được những khói bụi ở mặt đường.

Một số ưu điểm khác mà mình thích nhất là có chỗ để nước cho bé và cả bố và mẹ. Bên cạnh đó với giỏ đồ rộng rãi mẹ không cần phải đem theo túi xách để đựng thêm đồ riêng cho bé. Bánh xe với đường kính lớn giúp việc di chuyển trở nên êm ái hơn bao giờ hết. Và loại xe đẩy du lịch gấp gọn này còn có khóa bánh sau cực kì an toàn cho bé. 

Xe đẩy trẻ em Binggio

Xe hãng Binggio

Xe đẩy du lịch gấp gọn Binggio

 

Đây cũng là một dòng xe được mệnh danh là siêu nhẹ. Với bộ khung nhôm chịu được va chạm mạnh, tăng độ bền cho cho xe theo thời gian. Có đủ vành đai với năm điểm giữ cố định và an toàn cho cơ thể của bé cùng với mành chống nắng và gió. Vẫn có thiết kế về phanh giảm tốc giúp mẹ có thể điều kiện xe đẩy một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Điểm tạo cho xe sự đặt biệt hơn so với các sản phẩm mà mình nhận thấy là bộ đệm lót có thể tháo rời được. Mẹ có thể dễ dàng để giặt và làm vệ sinh cho xe mỗi khi bẩn vô cùng tiện dụng. Phía sau xe còn có tích hợp giỏ đựng đồ cho mẹ và bé thích hợp khi tham gia các hoạt động bên ngoài. Màu sắc của dòng sản phẩm cũng vô cùng đa dạng cho mẹ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. 

Xe đẩy em bé COOZY

Xe đẩy du lịch gấp gọn Coozy

Xe đẩy du lịch gấp gọn Coozy

Thiết kế của COOZY ARIEL 126 theo mình được biết vô cùng đặc biệt. Vì còn có thể thiết kế thành một chiếc bập bênh cho bé. Từ đấy bạn không chỉ có thể có được một chiếc xe đẩy du lịch cho bé và còn là một chiếc đồ chơi cho bé. Màu sắc tươi sáng và mẫu mã sản phẩm vô cùng tinh tế. Các màu sắc còn được lựa chọn một cách trang nhã nhất để có thể phù hợp với các trang phục của mẹ. Các mẹ có thể dễ dàng phối một bộ đồ đơn giản phù hợp với màu sắc cũng như kiểu sáng của chiếc xe đẩy. Từ đó tính thẩm mỹ của sản phẩm được đánh giá khá cao. 

Khung xe được nghiên cứu và thiết kế để đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất cho xương của bé. COOZY ARIEL 126 cũng có thể đẩy được hai chiều, hệ thống bánh là bánh kép. Phanh được thiết kế ở bánh sau để mẹ có thể sử dụng một cách tiện lợi. Khay đồ ăn cũng được trang bị trên xe và giỏ đồ của xe cũng vô cùng rộng rãi. 

Xe đẩy em bé Chicco

Xe đẩy du lịch gấp gọn Chicco

Xe đẩy du lịch gấp gọn Chicco

Với trọng lượng được thiết kế siêu nhẹ chỉ với 5,7 kg với bộ khung nhỏ gọn. Theo mình các thiết kế của xe được tối giản một cách vô cùng hợp lý. Không chỉ đem lại sự tiện lợi mà còn sự hiện đại cho sản phẩm. Mẫu mã của sản phẩm cũng luôn phong phú từ màu sắc tới những kiểu dáng vượt trội thu hút người nhìn. 

Dòng sản phẩm Chicco Snappy có được lưng ghế ngã được hai nấc và mành che nắng được thiết kế tiện lợi tạo ra những thoải mái cho bé. Đai an toàn cho xe đẩy lên đến 5 điểm có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với trọng lượng và kích thước của các bé. Phanh chân cũng được thiết kế vô cùng nhạy chỉ cần gạt nhẹ là xe dừng lại. Tránh những sự việc bất ngờ xảy ra gây nguy hiểm cho bé.   

Xe đẩy em bé Fedora

Xe đẩy du lịch gấp gọn Fedora

Xe đẩy du lịch gấp gọn Fedora

Được đánh giá cao bới các thiết kế mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế. Các sản phẩm của hãng Fedora đến từ Hàn Quốc luôn có một chỗ đứng trên thị trường. Mẫu mã của sản phẩm luôn được các nhà thiết kế đầu tư về cả màu sắc. Tạo nên sự đặc trưng cho các sản phẩm của Fedora.

Các thiết kế về việc đảm bảo an toàn cho bé được nâng cao. Với bánh xe phía trước linh động hệ thống giảm sốc và hệ thống trượt gấp cũng như khóa toàn có thể sử dụng mà không cần cúi xuống. Xe có 3 chế độ ngồi, nằm nghỉ và nằm thẳng. Giúp tạo những sự thoải mái tốt nhất cho bé. Gác chân cho bé cũng được thiết kế thành năm vị trí phù hợp với các tư thế của bé. Mái che của dòng xe đẩy cũng vô cùng tiện dụng và thông thoáng. Bảo vệ bé khỏi các điều kiện của thời tiết.   

Xe đẩy em bé Combi

Xe đẩy  Combi

Xe đẩy  Combi

Combi từ lâu đã nổi tiếng là thương hiệu cho các phân khu cao cấp. Xuất phát từ Nhật Bản nên chất lượng của từng sản phẩm đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Cộng thêm đó với kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất các sản phẩm cho bé. Đem lại những chất lượng cao và uy tín cho các sản phẩm của Combi.

Xe đẩy Combi Urban Walker Lite UR-300C có trọng lượng rất thấp chỉ khoảng 4,6 kg. Chất lượng tất cả các bộ phận đều cao. Khung xe chắc chắn, bộ đệm lót êm ái, và thoải mái cho bé. Đặc biệt mình rất thích thiết kế chống gù lưng cho bé. Đặc biệt mành che có khả năng chống tia UV tới 99%. Tuy nhiên bởi vì đây là dòng sản phẩm ở phân khu cao cấp. Nên theo mình giá cả quá cao và không phù hợp với thu nhập của số đông các gia đình. 

Xe đẩy em bé Baobaohao

Xe đẩy du lịch gấp gọn

Xe đẩy du lịch BaoBaoHao

Thương hiệu Baobaohao là một trong những dòng phổ biến trên thị trường xe đẩy hiện nay. Với dòng xe đẩy du lịch gấp gọn mình sẽ giới thiệu cho các mẹ sản phẩm Baobaohao 722C. Nổi tiếng vì giá cả khá thấp so với các sản phẩm ngang chất lượng trên thị trường. Nên dòng này có giá cả phải chăng với thiết kế đơn giản và màu sắc tinh tế. Giá đỡ có thể điều chỉnh được tư thế nằm hay đứng và còn có cả mành che rất tiện lợi. Tuy nhiên xe đẩy sẽ chỉ có một chiều đẩy nên sẽ hơi khó khăn trong việc di chuyển. Và xe không có sẵn một bộ đệm lót cho bé nên các mẹ phải tự trang bị cho bé nhà mình. 

Xe đẩy em bé Seebaby

Xe hãng SeeBaby

Xe đẩy du lịch gấp gọn SeeBaby

Nơi sản xuất của thương hiệu Seebaby là Hong Kong với độ nổi tiếng ở Châu Á khá lớn. Được thành lập 13 năm với nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất xe đẩy cho trẻ nhỏ. Các sản phẩm của Seebaby luôn đem lại sự an tâm nhất định cho người sử dụng. Các sản phẩm của SeeBaby được tiêu thụ và là hotdeal của nhiều nước trong khu vực Châu Á. Thiết kế dòng Seebaby QQ3 khá nhẹ và kiểu dáng hiện đại. Có khả năng đẩy hai chiều thuận lợi. Cộng thêm vào đó là chế độ mới một ngã ba chế độ che tiện lợi cho người sử dụng. Các thao tác để gập gon hay lấy ra cũng tiện lợi và dễ dàng thực hiện cho các mẹ. SeeBaby đang là sự lựa chọn tối ưu được nhiều bà mẹ truyền tai nhau khuyên dùng. 

Xe đẩy em bé Gluck

Xe hãng Gluck

Xe đẩy du lịch gấp gọn Gluck

Gluck là thương hiệu chuyên thiết kế của Đức. Có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất các vật dụng cho em bé. Nên chiếc xe đẩy du lịch gấp gọn xuất phát từ hãng này thì các mẹ yên tâm.  Đảm bảo cực kỳ thoải mái và chức năng tối ưu cho bé yêu nhà bạn. Trọng lượng xe siêu nhẹ. Có khung xe làm bằng thép không gỉ và bộ lót đệm êm ái. Ngoài ra trên xe cũng trang bị cho các mẹ khay giữ cốc tiện lợi và mành che cho bé. Giỏ đồ cũng được thiết kế khá lớn thuận tiện cho các mẹ đựng đồ vật của các bé. Các thiết kế về sự giảm xóc và phanh cho xe cũng được lưu ý. Tuy nhiên thì giá cả dòng sản phẩm này khá cao so với các sản phẩm khác. 

Tuy rằng khi lựa chọn xe đẩy du lịch gấp gọn tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Nhưng sẽ bù lại cho các mẹ một sản phẩm đúng như mong muốn và kỳ vọng của bản bản thân. Những kinh nghiệm mà mình đã tham khảo được ở trên mong rằng có thể giúp các mẹ lựa chọn được một chiếc xe đẩy phù hợp với bé yêu nhà mình.

>>> Tìm hiểu ngay: 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo