Review sữa tắm cho bé

Đây là những tiêu chí lựa chọn sữa tắm cho bé mà mình đúc kết
được trong quá trình chăm 2 bé nhà mình:

  • An toàn, lành tính cho bé                
  • Mùi dịu nhẹ
  • Không cay mắt
  • Không quá nhiều chất dưỡng ẩm gây nhờn rít tắm lâu trôi (hai bé nhà mình nghịch lắm ạ, hầu như chả chịu đứng yên)
  • Có vòi nhấn xịt, cái này chắc ít mẹ để ý và có thể cả nhà sản xuất, mình đã từng định viết mail cho Cetaphil góp ý với họ rằng mình rất thích chất lượng sản phẩm nhưng mình bực cái bình quá, nó thiết kế kiểu mở nắp dưới đáy và cái lỗ quá to, cứ mở nắp là sữa tắm chảy ào cả ra chặn không kịp, rất lãng phí và bất tiện. Thiết kế bình kiểu nhấn xịt rất tiện cho mẹ, mẹ bỉm sữa nào cũng ba đầu sáu tay các kiểu nên với bình có vòi mình chỉ cần thao tác một tay là xong.

Mình review một số sữa tắm cho mẹ tham khảo nhé

Cetaphil của Canada

Đây là thương hiệu uy tín, chiết xuất từ thiên nhiên nên dùng rất an tâm, siêu lành tính, có thành phần dưỡng ẩm cho da, mùi thơm ngọt ngào nhẹ nhàng, thích hợp cho bé nhỏ có làn da mẫn cảm, rôm sảy, với bé sơ sinh thì dùng loại này rất thích hợp, giá có thể hơi cao nhưng tốt cho bé và an tâm cho mẹ ạ. và theo mình thì mẹ nên chọn loại có vòi nhé, mình mua loại mở nắp ở đáy và không thích như nói ở ý trên. 

su25CC259B25CC2583a2Bta25CC258625CC2581m2BCetaphil

Arau – sữa tắm của Nhật

Mình thích loại này và dùng hơn 3 năm, thiết kế bình tạo bọt rất thuận tiện, sữa tắm được chiết xuất bằng thảo mộc nên an toàn cho bé, bé không cay mắt, tắm dễ trôi, bé có quậy nhoi mình chỉ cần xịt bằng vòi sen là sạch, không nhờn rít trên da. Có dạng túi để refill đỡ xả rác cái bình.

Nhược điểm là không có mùi, mặc dù mình đọc thông tin của nhà sản xuất là mùi thảo mộc nhưng nó quá ít đến mức gần như không mùi, không mùi thì có vẻ hơi chán nhỉ, nên từ khi mình thử dùng loại mới có mùi thơm bé cứ hít hà “Xơm vá xơm vá” nên mình mới dừng loại này. Nên tóm lại loại này phù hợp cho bé nhỏ và bé nào da nhạy cảm với loại có mùi hương.

sữa tắm Arau

Mamamy – hàng Việt Nam

Đây cũng là loại bình có vòi tạo bọt, thích hợp với tiêu chí của mình là dễ tắm cho bé nhỏ, và thêm nữa là hàng của Việt Nam, mình có xu hướng dùng đồ nội địa để ủng hộ nhà sản xuất trong nước, mình mua lần đầu tiên mùi hơi nồng nhưng cũng chấp nhận được, sau đó mua dạng túi để refill thì mùi nồng quá, nên mẹ nào muốn ủng hộ hàng nội địa như mình thì mình khuyên là nên thử mùi trước khi mua nhé, mẹ tham khảo giá tại đây

sữa tắm Mamamy

Lactacyd Milky sản phẩm liên doanh Pháp Việt

Loại này là một trong những dòng sữa tắm được các bác sỹ, y sỹ tại các khoa sản và khoa nhi khuyên dùng, có tính năng tốt trong việc phòng và trị rôm sảy, giá ổn, mùi cũng dễ chịu lưu hương lâu, nhưng dung tích nhỏ và không có túi để refill, dùng trong giai đoạn bé nhỏ dưới 2 tuổi thì thích hợp.

su%25CC%259B%25CC%2583a%2Bta%25CC%2586%25CC%2581m%2BLatacyd

Chicco – của Ý 

Mình dùng loại hương hoa cúc, mùi rất nhẹ nhàng ngọt ngào, thoáng chút sang chảnh ? và vì vậy nên giá của em nó khá cao so với những loại khác, các mẹ xem giá tham khảo tại đây nhé. Nếu mẹ tắm bé sử dụng kỹ thì loại này rất thích, nếu bé dùng vừa tắm vừa nghịch chơi nước như 2 bé nhà mình thì loại này nóng ví quá ạ. 

sữa tắm Chicco

Kodomo của Thái Lan

Sau khi dùng Chicco nóng ví quá mình chuyển sang loại đỡ nóng hơn là Kodomo, đây cũng là một thương hiệu khá phổ biến trong các cửa hàng mẹ và bé và các sàn thương mại điện tử, bình dung tích lớn, giá ổn nhưng lại một vấn đề nữa là mùi hơi nồng, mẹ nhớ thử mùi trước nhé, mình đã dùng loại cám gạo nhưng cảm giác mùi vẫn rất nồng với mình. Xem giá tại đây 

sữa tắm Kodomo

Kirei Kirei – của Nhật

Mình thích loại này, giá cả phải chăng, an toàn lành tính, mùi hương nhẹ nhàng, bình có vòi nhấn (không phải dạng tạo bọt) dung tích lớn, 2 bé nhà mình đến giờ tắm là như chơi hội, nghịch nước tốn xà bông lắm nên bình to này dùng thích hợp. Mình vừa học được trò thổi bong bóng bằng sữa tắm nữa, đến giờ tắm là 2 bé rất háo hức, rất vui và rất tốn xà bông ??? phải bình loại to này mới chịu nổi 2 siêu quậy.
Xem giá tại đây

su%25CC%259B%25CC%2583a%2Bta%25CC%2586%25CC%2581m%2BKirei

Chúc các mẹ có những lựa chọn thông thái và phù hơp!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

0 Cảm Nhận & Bình Luận
Bình luận nội dụng
Xem Tất Cả
0
Hay viết ít cảm nhận của bạn về bài này nhé!x
Kha Sa
Logo